Close Icon Close Icon

Tổng tiền : 0,000 VNĐ

Giày Boot là gi? nguồn ngốc giày boot? phát triễn dòng giày boot

Giày Boot là gi? nguồn ngốc giày boot? phát triễn dòng giày boot

31/07/2022 - Lượt xem : 526

Nguồn gốc đôi giày boot? sự hình thành phát triển giày boot như thế nào? tại sao mọi người yêu thích giày boot? giày boot sử dụng trong trường hợp nào? giày boot phối hợp trang phục như thế nào> chúng ta cùng nhau giải quyết từng vấn đề để biết tại sao người ta thích chọn giày boot đúng chuẩn

giày Boot là gi? từ Boot hình thành do đâu?

Chữ giày boot là bắt nguồn từ tiếng Pháp "bottes". Tuy từ boots trong tiếng Anh có nét tương đồng nhưng tiếng Việt tiếp nhận từ mượn tiếp Pháp vào thời Pháp thuộc. Ngoài ra, theo nghiên cứu thì chữ "boot" trong tiếng Anh bắt nguồn từ chữ bote (tiếng Anh Trung Cổ, 1275–1325), là từ gốc Pháp
.
 

Boot là một loại giày dép đặc biệt. Hầu hết những đôi giày boot chủ yếu là bao trùm cả chân và mắt cá chân, đôi khi nó trùm lên cả đầu gối, thậm chí lên cả đùi. Chất liệu chủ yếu là da hoặc cao su, tuy nhiên những đôi giày boot hiện nay được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Boot có rất nhiều lợi thế: giúp bảo vệ bàn chân, giữ ấm cho chân, tránh bị bẩn khi lội bùn, nước, tuyết. Bên cạnh đó, nó cũng thể hiện phong cách thời trang. Những đôi boot xuất hiện sớm nhất thường bao trùm chân, lòng bàn chân và gót chân với nhau để bảo vệ mắt cá chân tốt hơn là giày hoặc sandals vẫn đi. Khoảng 1000 năm trước công nguyên, các thành tố trên đã tạo thành một phụ kiện có tên là “ủng” hay bây giờ người ta gọi là giày “boot”- bao phủ bàn chân, ống chân, hoặc lên cả đầu gối.

 

Một loại boot mắt cá chân làm bằng da bò mềm đã được người dân du mục ở miền đông châu Á, và mang đến Trung Quốc đến Ấn Độ và Nga khoảng 1200 đến 1500 sau Công nguyên nhờ cuộc xâm lược Mông Cổ. Những người bản địa Inuit và Aleut của Alaska phát triển chất liệu đôi boots đi mùa đông bằng da tuần lộc hoặc da hải cẩu để có thể giữ ấm tốt hơn.

Đến thế kỷ 17 đôi giày boots Châu Âu đã bị ảnh hưởng bởi phong cách quân sự. Vì thế, giai đoạn này, xu hướng chủ yếu của boots có đế dày, ban đầu được thiết kế để bảo vệ binh lính. Trong những năm 1700, đôi ủng cao cổ được sử dụng nhiều bởi binh lính Hessian trong Chiến tranh Cách mạng Mỹ. Chính điều này đã ảnh hưởng đến sự phát triển của giày cao bồi ở phía Tây nước Mỹ.

Boots được thiết kế không chỉ sử dụng trong quân đội mà nó còn là phụ kiện đi kèm của các môn thể thao khác, đặc biệt là cưỡi ngựa, trượt tuyết, trượt băng hoặc môn thể thao trong điều kiện ẩm ướt. Với những chức năng hữu hiệu của đôi giày boots như là phương tiện giữ ấm chân rất tốt, giúp người đi có thể tránh bẩn khi gặp mưa hoặc gặp tuyết… thì boots dần dần được coi là biểu tượng thời trang của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, dòng chảy lịch sử của đôi boots cũng nhiều thăng trầm. Những năm 1960 và 1970, trào lưu đi boots rất phổ biến, tuy nhiên vào cuối thế kỷ 20 thì xu hướng này lại giảm dần. Thật vậy, chiếc boots được tạo ra với mục đích bảo vệ là chủ yếu.

Ngày nay, với sự phát triển của làng thời trang, đôi giày boots cũng được chú ý rất nhiều đặc biệt là vào mùa đông. Có rất nhiều loại boots với kiểu dáng khác nhau như: boot mắt cá chân, boot cổ ngắn, boot cao cổ, boot qua đầu gối, boot chạm tới đùi.

dưới đây là một số mẩu giày boot tham khảo

http://www.giayvnxk.com

 

 

 

Đăng kí nhận bản tin

Luôn cập nhật với các chương trình khuyến mại, giảm giá, bán hàng và ưu đãi đặc biệt mới nhất của chúng tôi.

Back to top

Hotline
  • Messenger
  • Zalo